4 nhân vật Hàn Quốc được Billboard bình chọn là nhà lãnh đạo thị trường âm nhạc toàn cầu

    Đồng Giám đốc điều hành của hãng giải trí SM Entertainment Lee Sung-soo và Tak Young-joon, Giám đốc điều hành hãng HYBE Park Ji-won, Tổng giám đốc hãng BigHit Music Shin Young-jae đã được hãng Billboard (Mỹ) bình chọn vào danh sách “Nhà lãnh đạo thị trường âm nhạc toàn cầu” (tên tiếng Anh “International Power Players”).

    Danh sách này gồm các nhà lãnh đạo thị trường âm nhạc nổi bật ở các khu vực trên thế giới (ngoại trừ Mỹ), được Billboard (Mỹ) bình chọn và công bố hàng năm từ năm 2014.

    Billboard đánh giá một trong số những thành công của SM đó là sự thành công của nhóm nhạc nữ “aespa” trên vũ trụ ảo (metaverse). Hai lãnh đạo của SM cho biết bất chấp khó khăn do đại dịch, trong năm ngoái, SM vẫn bán được khoảng 18 triệu đĩa nhạc, thành tích kỷ lục. SM đang hiện thực hóa thế giới ảo vô tận mà con người từng tưởng tượng, và cơ hội là vô tận.

    Billboard đánh giá Giám đốc điều hành Park Ji-won đã tái cấu trúc thương hiệu Big Hit Entertainment thành HYBE, thử sức nhiều sự thay đổi mới ở toàn bộ các lĩnh vực từ sản xuất, phân phối nhạc cho tới công nghệ, biểu diễn, dẫn dắt sự đổi mới ngành công nghiệp âm nhạc.

    Tổng giám đốc BigHit Music (công ty con của HYBE) Shin Young-jae đã đồng hành cùng quá trình lớn mạnh thành những ngôi sao nhạc Pop tầm cỡ thế giới của các nhóm nhạc, như Đoàn thiếu niên chống đạn (BTS) và Tomorrow X Together.